Bitexco

Bitexco Financial hay gọi ngắn gọn vào những năm 2020 khi mới hoàn thành tòa nhà này là một trong những tòa nhà cao nhất Việt Nam Vào thời điểm đó.
Mặc dù tòa Bitexco cũng chỉ đứng top một Việt Nam vỏn vẹn bốn tháng nhưng không vì thế mà tháp Bitexco Financial mất đi những vị thế về tiếng tăm và độ hót của nó. Hiện tại tòa nhà Bitexco đang xếp hạng cao thứ bốn Việt Nam. Nhưng lại được nhiều lượt tìm kiếm nhất tính đến thời điểm hiện tại Vì sao? hãy tìm hiểu xem tòa nhà Bitexco Financial có gì địa chỉ ở đâu, đường đi đếnnhư thế nào? Có những nhà hàng vui chơi giải trí nào, và quy trình hoạt động của tòa nhà ra sao? Nếu ở các vùng ven thành phố di chuyển tìm đường tới Bitexco như thế nào…? tại sao lại được nhiều người quan tâm đến như vậy xin quý độc giả cùng tham khảo qua bài viết của An Lộc Điền Corp tổng hợp dưới đây để có cái nhìn tổng thể nhất nhé!

Hình ảnh Bitexco thực tế Bitexco trong những đêm được chọn là điểm bán pháo bông

Hình ảnh Tòa Bitexco trong những đêm giao thừa, những đêm tiệc pháo bông.

TỔNG QUAN VỀ BITEXCO 

Bitexco tọa lạc tại địa chỉ Số 19-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM thủ phủ trung tâm kinh tế giải trí chính trị của Việt Nam. Thông thường các dự án bất động sản khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ lấy đây là vị trí trung tâm để tính toán đo lường khoảng cách dự án vào trung tâm.

Tòa nhà được xây dựng diện tích trên 6000m2 vốn đầu tư ước tính khoảng 220 triệu đô. Được chủ đầu tư là tập đoàn Bitexco Gurop có trụ sở tại Hà Nội làm chủ đầu tư, dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 31/10/2010 là tòa nhà cao nhất Việt nam khi đó cho đến năm 2011 tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower vượt qua nó Hiện tại Bitexco chỉ xếp hạng thứ 4 theo số thứ tự dưới đây.

Thứ tự xếp hạng các tòa nhà cao nhất Việt Nam Nay

Thứ tự xếp hạng các tòa nhà trọc trời Việt Nam tính đến 2022

số 1; The Lanmark 81 Xây dựng 2015 hoàn thành 2018
Địa Chỉ 208 đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.22 quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh.
số 2; Keangnam Hanoi Landmark Tower hoàn thành năm 2012
Địa chỉ Phạm Hùng, Từ Liêm Hà Nội
Số 3; Lotte center Hà Nội,
khởi công 2010 hoàn thành 2014
Địa chỉ 54 Liễu Giai Ba Đình, Hà Nội
số 4; Bitexco Financial,   h
oàn thành ngày 31 tháng 10 năm 2010
Địa chỉ Số 19-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
số 5; Vietcombank Tower
Khởi công 10 năm 2013 hoàn thành tháng 6-2015
Địa Chỉ Số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
số 6; Saigon cetre2
khởi công 11/2011 hoàn thành 2015.

Ý Ngĩa Sức Ảnh Hưởng Của Bitexco Financial Tower

Tòa nhà Bitexco không chỉ là một hình ảnh biểu tượng cho một tập đoàn mà còn là biểu tượng cho đất Nước Việt Nam chúng ta. Lấy cảm hứng kiến trúc độc đáo biểu tượng là búp hoa sen biểu tượng của nền văn hóa một biểu tượng của sự thanh khiết, và tính lạc quan, một hình ảnh chuẩn xác để thể hiện mục tiêu hướng về tương lai của tòa tháp mang ý nghĩa. Và ở một góc nhìn nghệ thuật tòa nhà như là tà áo dài tiêu biểu của người con gái Việt Nam. Sân đậu trực thăng tiêu biểu như chiếc nón lá của phụ nữ Việt Nam.

Sân đậu trực thăng trên tầng 52 của tòa nhà Bitexco

sân đậu trực thăng tầng 52 hình tượng như chiếc nón lá của người Việt Nam

Một tòa nhà nằm tại trung tâm của thành phố năng động bậc nhất việt nam mang ý nghĩa văn hóa chuyền thống sâu sắc của người Việt. Thật là một thiết kế đáng được trân trọng cho người Việt Nam chúng ta.

THIẾT KẾ

Thông tin thiết kế sơ bộ tòa nhà Bitexco Financial số 19-25 Nguyễn Huệ

Một góc chụp khác của tòa Bitexco

Tòa nhà Bitexco góc chụp từ sông Sài Gòn

Thông tòa nhà 
Chủ Đầu Tư  Bitexco Group
Tổng diện tích 6.100 m².
Diện tích xây dựng Diện tích xây dựng 94.000 m2
Thiết kế Kiến trúc  Carlos Zapata, xây dựng bởi Huyndai E&C và các đối tác.
Số tầng  68 tầng (Tổng chiều cao 269 m)
Cấu tạo Bê tông cốt thép, kính mặt ngoài
Năm hoàn thành 31/10/2010
Tòa nhà được lắp đặt trang bị hệ thống thang máy hai tầng  12 thang máy 2 tầng do hãng Otis của Mỹ sản xuất, lắp đặt vận hành bảo trì. Tốc độ thang máy 7m/giây chỉ 45 giây quý khách di chuyển hết tòa nhà

Bitexco Financial được xếp hạng 5 top 20 tòa nhà chọc trời biểu tượng nhất thế giới do kênh Thông tin Văn hóa Du lịch CNNGo của hãng CNN bình chọn với tiêu chí bình chọn không phải chỉ là chiều cao mà còn là tính biểu tượng đặc trưng của tòa nhà đối với quốc gia và thế giới.

TẠI BITEXCO CÓ GÌ CHƠI, MUA SẮM, VUI CHƠi?

Cơ cấu các khu vui chơi mua sắm ẩm thực tại Bitexco Financial

Mua Sắm

Thỏa sức mua sắm ngay tại bitexco quận 1

Khu mua sắm giải trí tại BItexco

Tầng 1; Từ tầng một đến tầng 6 của tòa nhà là khu thương mại dàng cho khách hàng mua sắm giải trí trong đó nổi tiếng có thương hiệu ICON68 khu thương mai này thường được bán các đồ thương hiểu nổi tiếng như Adidas, Topshop, Pedro, Topshop Topman, Warehouse, Charles & Keith…

Phim Giải Trí

Bitexco rap chieu phim

Rạp chiếu phi tại tầng 4 tòa nhà bitexco quận 1 thành phố hồ chí minh

Tầng 3; Lầu 3 là nơi rạp chiếu phim của rạp BHD Star Cineplex Icon 68 khu vực rạp chiếu phim rộng 2000 m2 có sức chứ đến 1000 người nơi đây quý khách hàng thỏa sức xem những bộ phim bom tấn.

Lầu 4; Với Diện tích 1.600 m2 Tầng 4 nơi dành cho các tín đồ thưởng thức các món ẩm thực từ châu Á, Châu Âu các nhà nhà hàng thương hiệu uy tín thế giới.

Cũng tại lầu 4 của tòa nhà khu ẩm thực Food Creative thường thu hút một lượng khách lớn nhờ các món ăn đa dạng và ngon không gian bếp mở, Tại đây khách hàng có thể thướng thức trên 500 món ăn các quốc gia từ đô ăn nhanh đến đồ ăn mặn từ kem đến coffe đều đầy đủ.

KHU ẨM THỰC

RẠP CHIẾU PHIM

ELLE CÀ PHÊ

ĐÀI QUAN SÁT

Nhà hàng Strata – Buffet trên cao

 

5/5 - (2 bình chọn)